Bơm thủy lực không lên áp

Bơm thủy lực không lên áp là lỗi thường gặp nhất trên các loại bơm thủy lực. Lỗi này có thể xuất phát từ những nguyên nhân đơn giản hoặc phức tạp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này của bơm thủy lực.

Nguyên nhân bơm thủy lực không lên áp

Khi bơm thủy lực hoạt động (bơm chân/tay hay bơm điện/xăng) mà đồng hồ đo áp suất vẫn chỉ ở mức 0 hoặc khi không có đồng hồ đo áp mà các thiết bị thủy lực không hoạt động thì là do bơm thủy lực mất áp.

Nguyên nhân bơm thủy lực không lên áp
Nguyên nhân bơm thủy lực không lên áp

Bơm không lên áp do hệ thống bơm không kín dẫn tới bị dò khí hoặc dò dầu. Lỗi này có thể xuất phát từ các khớp nối, các phụ kiện của hệ thống không khít hoặc cũng có thể do thời gian sử dụng các chi tiết, bộ phận bên trong, các gioăng phớt bị mòn không còn kín nữa.

Cách kiểm tra, khắc phục khi bơm thủy lực không lên áp

  • Kiểm tra lượng dầu của bơm thủy lực có đủ không. Bổ sung tới mức max.
  • Dùng khăn mềm, sạch lau sạch toàn bộ bề mặt của bơm thủy lực và phụ kiện cho tới vị trí của đồng hồ đo áp để kiểm tra xem vị trí bị dò dầu hay khí. Có thể làm sạch với nước và xà phòng hoặc nếu dính dầu mỡ có thể dùng WD40 hoặc dầu thủy lực. Nếu sau khi làm sạch có thấy dầu hoặc khí xà phòng thì đó có thể là vị trí bị rò rỉ.
  • Kiểm tra làm sạch các khớp nối, lắp bụi vặn chặt lại. Đảm bảo các khớp nối cùng chuẩn để đảm bảo khít chắc chắn.

Hướng dẫn bảo trì bơm thủy lực sau lần đầu sử dụng Kiểm tra các khớp nối bơm thủy lực

  • Nếu các khớp nối, các van, đồng hồ, dây thủy lực của bạn đảm bảo chắc chắn không rò khí thì nguyên nhân xuất phát từ bơm của bạn.
  • Trong quá trình và thời gian sử dụng có thể làm mòn các chi tiết như pitton, gioăng nhớt, khiến hệ thống bên trong bơm không kín.
  • Nếu lỗi do bơm thủy lực bạn nên gửi thiết bị đến nhà phân phối để được kiểm tra, bảo dưỡng và thay thế linh, phụ kiện bị hỏng.

Để đảm bảo cho bơm thủy lực hoạt động tốt bạn nên bảo trì bơm thủy lực thường xuyên, thay dầu máy động cơ định kỳ và tốt nhất nên bảo trì bơm thủy lực sau mỗi lần sử dụng.

Kenta Việt Nam là đơn vị phân phối chính hãng các thiết bị thủy lực Holmatro (Hà Lan) bao gồm: bơm thủy lực, kích thủy lực, máy cắt, hệ thống thủy lực,…

Để được tư vấn vui lòng gọi: 0901 536 563 / 0931 509 099

One thought on “Bơm thủy lực không lên áp

  1. Pingback: Bơm điện thủy lực Holmatro | Bơm thủy lực động cơ điện

Trả lời


Hotline: 0972.887.106
Chat Zalo
Gọi ngay:0972 887 106