Các kiểu hồi của kích thủy lực

Kích/Xi lanh thủy lực là thiết bị thủy lực được sử dụng để nâng hạ những vật có trọng lượng lớn và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như các ngành công nghiệp nặng đóng tàu, cơ khí, ô tô-xe máy hay dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy móc, thiết bị lớn,..

Hồi kích thủy lực là gì ?

Khi dùng thủy lực để nâng hành trình của kích lên thì quá trình đưa kích hoặc piston của xi lanh về trạng thái ban đầu (chiều cao đóng) gọi là quá trình hồi kích thủy lực.

Các kiểu hổi của kích thủy lực bao gồm:

  • Kích thủy lực tự hồi: Là loại kích được thiết kế với lò xo tích hợp bên trong, khi xả thì kích sẽ tự hồi dựa trên sự đàn hồi của lò xo.
  • Kích thủy lực hồi bằng thủy lực: Sự trở lại của Piston được đẩy lại bằng thủy lực tương tự như cách nâng Piston lên. Các loại xi lanh thủy lực này còn được gọi là xi lanh thủy lực tác động kép.
  • Kích thủy lực hồi bằng tải trọng: Loại kích này không thể tự hồi mà cần phải có lực ép hoặc tải trọng tác dụng lên piston để đẩy piston đi xuống.
Tìm hiểu các kiểu hồi của kích thủy lực
Tìm hiểu các kiểu hồi của kích thủy lực

Việc lựa chọn kích thủy lực ngoài các yếu tố về tải trọng tối đa, hành trình nâng hay chiều cao đóng của xi lanh thì các kiểu hồi của kích thủy lực cũng là yếu tố lựa chọn quan trọng. Với các kích thủy lực tự hồi hay hồi bằng thủy lực với khả năng cơ động và tiện lợi cao hơn nên thường được lựa chọn sử dụng nhiều hơn.

Hiện nay, thị trường có nhiều loại kích khác nhau của các hãng khác nhau. Trong đó, kích/xi lanh thủy lực Holmatro (Hà Lan) được phân phối bởi Kenta Việt Nam là cái tên hàng đầu được nhiều đơn vị sử dụng. 

Với sự đa dạng về các loại kích cũng như mức tải trọng từ 5 Tấn -500 Tấn, hành trình từ 5-500mm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Để được tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

  • Công ty TNHH kỹ thuật Kenta Việt Nam
  • 0221 3933 936
  • Hotline: 0931 509 099
  • info@kentavietnam.com

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty TNHH kỹ thuật Kenta Việt Nam. Thiết kế Website bởi BanTin365.