Cách chọn mũi khoan từ

Mũi khoan từ là gì ?

Mũi khoan từ là mũi khoan chuyên dụng cho các loại máy khoan từ hay máy khoan đế từ (Đế có từ tính bằng nam châm điện hoặc nam châm vĩnh cữu)

Mũi khoan từ bao gồm 2 loại:

Về cấu tạo chất liệu mũi khoan từ chỉ có 2 loại trên. Tuy nhiên , trong quá trình sử dụng bạn phải nắm rõ cách chọn mũi khoan từ phù hợp cho từng vật liệu khoan cũng như yêu cầu kỹ thuật của mũi khoan để đảm bảo yêu cầu.

Dưới đây là cách chọn mũi khoan từ bạn có thể tham khảo.

  • Chỉ sử dụng mũi khoan từ thép gió HSS cho các vật liệu khoan là thép có độ cứng trung bình. Mũi khoan từ hợp kim TCT thì có thể sử dụng cho cả thép có độ cứng cao.
  • Đối với khoan, cắt lỗ đường sắt, đường ray cần các loại khoan từ và mũi khoan từ chuyên dụng. Có thể sử dụng máy khoan từ BDS Maschinen GmbH (Đức) có dòng máy khoan chuyên dụng này.
  • Phải chọn mũi khoan theo thiết kế chuẩn đuôi mũi, đây là điều mà nhiều người dễ bị nhầm lẩn nhất vì có nhiều chuẩn đuôi khác nhau ví dụ như chuẩn đuôi 2 mặt vát, chuẩn đuôi 3 bi 1 mặt vát, chuẩn đuôi 3 bi. Những chuẩn đuôi này phổ thông nhất trên thi trường, trong đó chuẩn đuôi 2 vát thường dùng cho các máy thiết kế kiểu châu Âu, chuẩn đuôi 3 bi cho các máy sản xuất kiều Nitto Nhật Bản, Đài Loan. Tốt nhất nên sử dụng mũi khoan từ cùng hãng với máy khoan để tránh nhầm lẫn.

Xem thêm: Mũi khoan từ giá rẻ

  • Mũi khoan từ vát 2 mép: Sử dụng được trên hầu hầu hết các loại máy khoan từ, như FE, BDS, Metabo, Magtron… Không sử dụng được cho các máy khoan từ dạng đầu bi như Nitto…

Mũi khoan từ vát 2 mép

  • Mũi khoan từ dạng đầu bi vát 1 mép: Có thể dùng cho tất cả các loại máy trên thị trường như BDS, FE, Magtron, … kể cả máy khoan từ Nitto…

Mũi khoan từ dạng đầu bi vát 1 mép

  • Mũi khoan từ dạng răng vặn (răng trong): Mũi khoan từ dạng này dành cho các loại máy khoan từ có đầu khoan dạng Weldon Shank Arbor (không có đầu cặp mũi khoan.
  • Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm đến yêu cầu của lỗ khoan như kích thước độ rộng, chiều sâu hay taro ren mà chọn loại mũi khoan từ tương ứng.

Trên là một vài tư vấn cách chọn mũi khoan từ bạn có thể tham khảo để lựa chọn được mũi khoan từ chính xác nhằm đảm bảo hiệu quả sử dụng và kinh tế.

Tư vấn & báo giá máy khoan, mũi khoan từ

Kenta Việt Nam là đơn vị phân phối các dòng máy khoan từ, mũi khoan từ theo tiêu chuẩn Châu Âu. Để được tư vấn và báo giá vui lòng liên hệ Hotline: 0931 509 099

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty TNHH kỹ thuật Kenta Việt Nam. Thiết kế Website bởi Kentavietnam.