Cách máy khoan từ hoạt động

Máy khoan từ là thiết bị gia công cơ khí quan trọng và phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cách máy khoan từ hoạt động khác so với các loại khoan tay thông thường bạn vẫn thường sử dụng.

Máy khoan từ với đế được làm bằng nam châm điện hoặc nam châm vĩnh cửu với khả năng từ tính có thể giúp gắn chặt máy khoan với kim loại cần khoan. Do đó, khi sử dụng máy khoan từ sẽ giúp cố định mũi khoan giúp khoan chính xác hơn.

Cụ thể cách máy khoan từ hoạt động như sau:

  • Đầu tiên bạn cần kiểm tra dãnh điều hướng, nước làm mát có đầy đủ không cũng như bề mặt vật liệu có sạch không để đảm bảo mũi khoan hoạt động trơn chu. Sau đó bạn cần chọn loại mũi khoan từ phù hợp với lỗ khoan của bạn (Đường kính, kích thước, có taro ren hay không…) cũng như mũi khoan từ thép gió hay hợp kim cho kim loại có độ cứng tương ứng.
  • Sau khi cấp nguồn cho máy khoan từ, bạn cần kiểm tra độ bám của đế từ với vật liệu khoan, nhất là đối với khoan ngang hoặc khoan ngược bạn nên cố định máy với vật khoan bằng dây xích để đảm bảo chắc chắn.
Cách máy khoan từ hoạt động như thế nào ?
Cách máy khoan từ hoạt động như thế nào ?
  • Khi cấp nguồn điện sẽ tạo ra dòng điện một chiều đi đến chổi than làm cho động cơ quay. Khi động cơ quay sẽ truyền chuyển động qua bộ truyền động làm cho trục gắn với mũi khoan quay theo, khi đó máy khoan sẽ thực hiện thao tác khoan của mình. Đồng thời khi động cơ quay cũng sẽ làm quay quạt gió có tác dụng làm mát động cơ của máy khoan cầm tay trong suốt quá trình hoạt động.
  • Trong quá trình hoạt động kiểm tra nước làm mát cũng như làm sạch bavie.

Xem thêm: Giới thiệu máy khoan từ BDS

Mua máy khoan từ ở đâu ?

Kenta Việt Nam là đơn vị hàng đầu trong việc phân phối các dòng máy khoan từ BDS. Với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi nhu cầu của khách hàng.

Để được tư vấn & báo giá chi tiết vui lòng liên hệ: 

  • Công ty TNHH kỹ thuật Kenta Việt Nam
  • 0221 3933 936
  • Hotline: 0931 509 099
  • info@kentavietnam.com

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty TNHH kỹ thuật Kenta Việt Nam. Thiết kế Website bởi Kentavietnam.