Có nên mua mũi khoan từ Trung Quốc ?

Mũi khoan từ và là vật tư tiêu hao quan trọng của máy khoan từ. Có những đơn vị sử dụng nhiều hàng tháng chi phí cho mũi khoan từ có thể lên tới cả chục triệu và chi phí cao hơn cả máy khoan từ.

Trên thị trường có rất nhiều loại mũi khoan từ khác nhau từ mũi khoan từ Trung Quốc, Nhật Bản, Anh, Đức,…. Nhiều khách hàng băn khoăn việc “Có nên mua mũi khoan từ Trung Quốc ?” khi mức giá của loại mũi khoan này khá rẻ.

Đặc điểm của mũi khoan từ Trung Quốc

  • Có giá rẻ hơn rất nhiều so với các loại mũi khoan từ Nhật Bản hay Châu Âu (Đức, Anh, Italia). Trong đó mũi khoan từ Nhật Bản có mức giá cao nhất. Các loại mũi khoan từ Đức có giá rẻ hơn 20-30% các loại mũi khoan từ Nhật.
  • Chất lượng mũi khoan từ Trung Quốc: Thông thường chất lượng của các loại mũi khoan này không cao như các loại mũi Nhật Bản hay Đức. Nếu bạn khoan ít thì có thể lựa chọn các loại mũi khoan này. Tuy nhiên, nếu số lượng mũi khoan nhiều bạn nên tìm đến các loại mũi khoan chất lượng tốt của Nhật hay Đức.
  • Đôi khi với mũi khoan từ Trung Quốc dễ bị mẻ, bị vỡ nhanh cùn. Thậm chí mới khoan 1-2 mũi đã hỏng không thể sử dụng được. Trong khi các loại mũi khoan chất lượng có thể khoan 200-400 lỗ với mũi khoan từ thép gió hoặc 400-600 lỗ với mũi khoan từ hợp kim.
  • Mũi khoan từ Trung Quốc chịu nhiệt kém hơn so với các loại mũi khoan khác. Đây là nguyên nhân dẫn tới mũi khoan hay vỡ hay mẻ.
Có nên mua mũi khoan từ Trung Quốc hay không ???
Có nên mua mũi khoan từ Trung Quốc hay không ???

Nói chung, mũi khoan từ Trung Quốc thường có giá rẻ hơn nhiều so với mũi khoan từ của Đức, Anh hay Nhật nhưng chất lượng không được người sử dụng đánh giá cao.

Nếu bạn chỉ cần khoan số lượng lỗ ít 1 vài chục lỗ thì bạn có thể lựa chọn mũi khoan từ TQ. Nếu số lượng lỗ khoan lớn bạn nên lựa chọn mũi khoan từ hợp kim chất lượng để khoan được nhiều lỗ và khoan nhanh hơn, tiết kiệm chi phí và thời gian thay mũi khoan. Do đó, tùy vào đặc điểm công việc mà bạn chọn có nên mua mũi khoan từ Trung Quốc hay không.

Đọc thêm: Nguyên nhân mũi khoan từ hay bị vỡ

Nên mua mũi khoan từ nào ?

Để mua được mũi khoan từ chất lượng và giá rẻ bạn có thể lựa chọn mũi khoan từ BDS (Đức) với chất lượng đã được khẳng định.

Mũi khoan từ BDS có thể dùng cho mọi loại máy khoan từ BDS, Nitto, MagBroach, DCA, Powerboor, … và có giá rẻ hơn 20-30% so với mũi khoan từ Nhật.

  • Mũi khoan từ thép gió BDS (Đức): Φ12-Φ100mm với cả mũi khoan ngắn 30mm và mũi dài 55mm. Có thể khoan 200-400 lỗ và có thể mài lại khi cùn.
  • Mũi khoan từ hợp kim BDS (Đức): Φ12-Φ100mm với cả mũi khoan ngắn 30mm và mũi dài 55mm. Có thể khoan 400-600 lỗ cho cả thép cứng S400 trở lên, nhiệt độ 1000 độ C và khoan nhanh hơn.

Để được tư vấn và báo giá vui lòng liên hệ: 0982 810 490

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty TNHH kỹ thuật Kenta Việt Nam. Thiết kế Website bởi BanTin365.