Hướng dẫn bảo quản, bảo trì máy hàn

Máy hàn cũng giống như nhiều thiết bị điện khác cần được bảo quản, bảo trì máy hàn định kỳ và đúng cách để đảm bảo độ an toàn khi sử dụng cũng như đảm bảo độ bền và hiệu quả hoạt động của máy.

Trong các công ty luôn có quy định về sử dụng cũng như bảo quản, bảo trì máy hàn Tig cũng như máy hàn Mig định kỳ. Tuy nhiên, đối với máy hàn Tig rất nhiều thợ tại xưởng riêng gia đình sau khi sử dụng máy hàn thường không chú ý đến cách bảo quản, bảo trì máy dẫn đến mất an toàn khi sử dụng cũng như giảm tuổi thọ của máy.

Dưới đây là hướng dẫn bảo quản, bảo trì máy hàn đúng cách

  • Kiểm tra tất cả các bộ phận của máy hàn trước khi làm việc, đảm bảo thiết bị được nối đất, và không bị bám bụi quá nhiều, thay thế tất cả các van bị lỗi hay ống mềm bị bị cháy, hư hỏng, vì những bộ phận đó có thể chính là lý do khiến toàn bộ cỗ máy của chúng ta gặp vấn đề theo.
  • Sử dụng các thiết bị an toàn phù hợp với máy hàn của bạn, vì chúng được nhà sản xuất đưa ra để đảm bảo an toàn cho bạn cũng như máy hàn, tránh hỏa hạn hay hư hỏng thiết bị của bạn. cài đặt làm việc và thường xuyên kiểm tra lại theo hướng dẫn nhà sản xuất. với hàn hồ quan điện thì đặt nối dất và sử dụng cầu chì phù hợp để chống cháy nổ.
Cách bảo quản, bảo trì máy hàn đúng cách
Cách bảo quản, bảo trì máy hàn đúng cách
  • Đảm bảo khu vực làm việc an toàn, di chuyển tất cả các vật thể có thể gây mất an toàn lao động, đảm bảo thiết bị sử dụng hàn sạch sẻ, không có cặn hay chất dể gây cháy nổ dính vào, nắm được tình hình gió cũng như điều kiện của khu vực công trường, ngăn chặn bụi bẩn xâm nhập vào thiết bị.
  • Sử dụng thiết lập làm việc đúng, các điện cực và chất độn trong quá trình hàn của phải phù hợp như hướng dẫn của nhà sản xuất. sử dụng sai thiết lập làm việc hay vật liệu có thể gây quá tải hoặc quá nóng, gây thiệt hại cho vật thể hàn hoặc chính là chiếc máy hàn của bạn.
  • Bảo quản thiết bị ở nơi cao ráo và an toàn sau khi sử dụng, thiết bị có thể bị hư hỏng nếu rơi hay va đập, và bị ăn mòn nếu gặp môi trường có độ ẩm cao, việc bụi tích tụ ở các mạch điện hay bộ phận quan trọng có thể làm máy nhanh hỏng hoặc giảm hiệu xuất làm việc.

Xem thêm: Sử dụng khí hàn an toàn

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn bảo quản, bảo trì cũng như sử dụng máy hàn đúng cách đảm bảo an toàn lao động, an toàn thiết bị, hiệu quả sử dụng và tuổi thọ của máy.

Mua máy hàn Mig, Tig ở đâu ?

Kenta Việt Nam là đơn vị phân phối máy hàn Mig, máy hàn Tig của hãng FRONIUS (Áo) – Đây là thương hiệu hàng đầu Thế giới về máy hàn nhôm, máy hàn thép,… với công nghệ hàn vượt trội.

Để được tư vấn & báo giá chi tiết vui lòng liên hệ: 

  • Công ty TNHH kỹ thuật Kenta Việt Nam
  • 0221 3933 936
  • Hotline: 0936 789 530
  • info@kentavietnam.com

Ý kiến bạn đọc (2)

© 2019 Công ty TNHH kỹ thuật Kenta Việt Nam. Thiết kế Website bởi BanTin365.