Hướng dẫn hàn Tig

Hướng dẫn hàn Tig ở bài viết này sẽ không làm cho bạn trở thành một thợ hàn thành thạo, nhưng sẽ cho bạn hiểu rõ về cách thức hoạt động của thợ máy hàn TIG.

Hướng dẫn hàn Tig cơ bản

Đây là một công cụ rất đẹp nếu bạn làm nhiều công việc hàn. Đây là một bộ phận cầm tay tự động nghiền vonfram đến một điểm.

Chỉ là điều cho thợ hàn xe đua! Đây là một điều khiển chân cho điều khiển cường độ của máy Miller TIG. 

 

 

 

Một phần của mối hàn đã được hoàn thành. Quá nhiều nhiệt hướng vào cạnh mỏng đã đốt cháy một lỗ trên kim loại .035-in này. ống thép. Với điều khiển cường độ chân, nhiệt có thể được kiểm soát đủ để sửa chữa lỗ hổng này. Với một chút luyện tập, điều này sẽ không xảy ra lần nữa. Chuẩn bị để bắt đầu một mối hàn: ngọn đuốc với vonfram tại chỗ. Các que hàn đã sẵn sàng để được thêm vào. Với mũ bảo hiểm tự động tối, mọi thứ có thể được định vị mà không cần phải lắc đầu để lật mui xe xuống.
Các thợ hàn TIG trong hành động. Cây gậy đang được cho ăn bằng một tay trong khi tay kia hướng dẫn ngọn đuốc. Một vị trí thoải mái ở đây có nghĩa là rất nhiều để hàn chất lượng. Đây là loại mối hàn bạn nên tránh. Tất cả các ống này hội tụ tại một điểm và được hàn vào vị trí. Hầu như không thể đạt được các cạnh bên trong của các ống. Phần nên được hàn trong các phần được xếp chồng lên nhau để các mối hàn cuối cùng được định vị đúng để hàn.
Ở đây thợ hàn đang sử dụng kỹ thuật dừng mềm. Ông đã hoàn thành các mối hàn và từ từ giảm cường độ. Dòng khí vẫn duy trì trong vài giây để ngăn ngừa ô nhiễm mối hàn. Kỹ thuật này được đảo ngược khi bắt đầu một mối hàn bằng cách từ từ đưa nhiệt lên. Tất cả điều này ngăn ngừa sốc nhiệt, mà bạn phải ngăn chặn trên thép mạ crôm. Một mối hàn đã hoàn thành? Không. Khớp này đã được hàn nhiều ở phía dưới cũng như trên đỉnh. Đó là thuận lợi để hàn một khớp từ bên này sang bên kia để kiểm soát cong vênh. Xoay phôi khi cần thiết.

Máy hàn Tig tốt có khả năng hàn lên đến 1/4 inch nhôm và thép 3/8 inch hoặc thép không gỉ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy hàn Tig khác nhau trong đó thương hiệu máy hàn TIG Fronius (Áo) là thương hiệu hàng đầu thế giới về hàn nhôm cũng như hàn thép.

Xem thêm: Tại sao nên chọn hàn Tig ?

Kenta Việt Nam là đại lý phân phối máy hàn Fronius hàng đầu thế giới về máy hàn Tig, máy hàn Mig/Mag chuyên về hàn nhôm, hàn thép,…với chất lượng và giá cả hàng đầu.

Để được tư vấn và báo giá vui lòng liên hệ: 

  • Công ty TNHH kỹ thuật Kenta Việt Nam
  • 0221 3933 936
  • Hotline: 0936 789 530
  • info@kentavietnam.com

Ý kiến bạn đọc

© 2019 Công ty TNHH kỹ thuật Kenta Việt Nam. Thiết kế Website bởi BanTin365.