Máy khoan từ bị hở điện

Máy khoan từ bị hở điện thường rất ít khi xảy ra bởi các sản phẩm máy khoan từ được sản xuất đều tuân thủ các quy chuẩn an toàn về điện (Class I).

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng người vận hành không tuân thủ đúng quy trình cũng như hướng dẫn sử dụng của hãng có thể dẫn đến máy bị hở, rò điện dẫn đến tình trạng bị điện giật. Điện giật này cũng không mạnh nhưng vẫn gây cho người vận hành phản xạ giật mình gây mất an toàn lao động nhất là khi đang vận hành máy tại những nơi không an toàn, trên cao…

Nguyên nhân máy khoan từ bị hở điện

  • Trong một vài loại máy khoan từ có thêm 1 đèn LED, Lazer ngay đầu động cơ giúp người dùng xác định rõ hơn vị trí khoan cắt. Thông thường các đèn này hoạt động ở điện áp 25VAC lấy nguồn 220VAC từ động cơ thông qua điện trở hạn chế dòng và điện áp.
  • Trong quá trình sử dụng, do nước làm mát hoặc môi trường làm việc ẩm ướt mà thấm vào vị trí đèn LED dẫn đến dò điện và gây điện giật cho người vận hành.
  • Hoặc cũng có thể do người dùng tự ý tháo, sửa máy mà không có chuyên môn nên khi lắp máy lại không đúng yêu cầu.
Nguyên nhân máy khoan từ bị hở điện
Nguyên nhân máy khoan từ bị dò điện

Trên là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng máy khoan từ bị hở điện để bạn có thể khắc phục. Khi máy khoan từ của bạn bị hiện tượng này, tốt nhất bạn nên mang máy tới trung tâm bảo hành hoặc đơn vị bảo hành để được sửa chữa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các dòng máy khoan từ chất lượng để không gặp phải tình trạng trên như máy khoan từ Châu Âu hay Nhật. 

Máy khoan từ BDS (Đức) chưa từng ghi nhận hiện tượng máy khoan bị dò điện và là sản phẩm được ưa chuộng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Xem thêm: Nguyên nhân đế từ máy khoan từ hỏng

Các dòng sản phẩm của BDS Maschinen GmbH – Đức được phân phối chính hãng bởi Kenta Việt Nam bao gồm: Các dòng máy khoan từ, mũi khoan từ (Thép gió HSS và Hợp Kim TCT) với giá cả và chất lượng tốt nhất.

Để được tư vấn hỗ trợ vui lòng liên hệ Hotline:0931 509 099

 

Ý kiến bạn đọc

© 2019 Công ty TNHH kỹ thuật Kenta Việt Nam. Thiết kế Website bởi Kentavietnam.