Mũi khoan từ hay bị vỡ

Mũi khoan từ hay bị vỡ là một tình trạng hay gặp khi sử dụng mũi khoan từ và nhiều khách hàng thắc mắc tại sao mũi khoan nhanh bị vỡ khi chỉ mới chỉ khoan vài lỗ.

Nguyên nhân mũi khoan từ hay bị vỡ

Khi sử dụng mũi khoan từ hợp kim hay mũi khoan từ thép gió mũi khoan đều có thể bị mẻ, vỡ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, nguyên nhân thường gặp nhất là:

  • Mua phải mũi khoan kém chất lượng: Việc mua phải các loại mũi khoan từ kém chất lượng nhất là những mũi khoan Trung Quốc mặc dù giá rẻ hơn nhưng chất lượng không cao, không khoan được nhiều lỗ.
  • Chọn sai mũi khoan với vật liệu cần khoan: Với mũi khoan từ hợp kim bạn có thể khoan được mọi chất liệu thép có độ cứng khác nhau. Tuy nhiên với mũi khoan từ thép gió bạn chỉ có thể khoan thép có độ cứng trung bình (S400 trở xuống) nên nếu bạn dùng mũi thép gió cho thép có độ cứng cao sẽ khiến mũi khoan bị mẻ, bị vỡ.
Nguyên nhân mũi khoan từ hay bị vỡ
Những nguyên nhân mũi khoan từ thường bị mẻ, cùn hoặc vỡ
  • Máy khoan từ bị rung lắc trong quá trình sử dụng cũng là nguyên nhân chính dẫn tới mũi khoan bị vỡ. Nên kiểm tra chắc chắc máy khoan về vị trí đặt, độ rung lắc và độ bám từ của máy với vật liệu.
  • Thao tác vận hành của người sử dụng cũng có thể làm mũi khoan vỡ như đẩy tốc độ mũi khoan nhanh hay tì tay vận hành là những lỗi thường gặp.

Khắc phục

  • Bạn nên chọn mũi khoan từ hợp kim thay vì vừa sử dụng mũi thép gió và hợp kim dễ gây nhầm lẫn cho người mới sử dụng. Giá của mũi hợp kim không cao hơn nhiều so với mũi thép gió trong khi số mũi khoan là nhiều hơn, khoan nhanh và bền hơn.
  • Cố định máy chắc chắn và không tì tay lên khoan khi vận hành.
  • Lựa chọn các loại mũi khoan từ chất lượng như mũi khoan từ BDS (Đức) lắp được cho các dòng máy khoan từ BDS, Nitto, MagBroach, DCA, Powerboor, … và có giá rẻ hơn 20-30% so với máy khoan từ Nhật.

Đọc thêm: Nên chọn mũi khoan từ nào ???

Liên hệ mua mũi khoan từ giá rẻ chất lượng

Để được tư vấn và báo giá về mũi khoan từ vui lòng liên hệ Hotline: 0982 810 490

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty TNHH kỹ thuật Kenta Việt Nam. Thiết kế Website bởi BanTin365.