Mũi khoan từ thép gió khoan được bao nhiêu lỗ ?

Mũi khoan từ bao gồm

Với mũi khoan từ hợp kim TCT có thể khoan tối đa 600-800 lỗ. Vậy với mũi khoan từ thép gió khoan được bao nhiêu lỗ ? Khi mũi khoan thép gió giá rẻ hơn so với mũi hợp kim.

Mũi khoan từ thép gió khoan được bao nhiêu lỗ ???

  • Mũi khoan từ thép gió được làm bằng chất liệu thép gió HSS có độ cứng trung bình và có thể khoan các kim loại có độ cứng trung bình (S400 trở xuống)
  • Mũi khoan thép gió giá rẻ hơn so với mũi khoan hợp kim và không cứng bằng.
  • Khác với mũi khoan hợp kim TCT khi vỡ không thể tái sử dụng thì với mũi thép gió có thể dùng máy mài để mài lại khi bị cùn hay mẻ để tiếp tục sử dụng
  • Với mũi khoan từ hợp kim có thể chịu được nhiệt độ cao lên tới 800 độ C
  • Theo thử nghiệm của các hãng thì mũi khoan TCT có thể khoan tối đa lên tới 400-600 lỗ.
Mũi khoan từ thép gió (BDS-Đức)
Mũi khoan từ thép gió HSS (Hãng BDS-Đức)

Cũng như mũi khoan từ hợp kim, mũi khoan từ thép gió khoan được bao nhiêu lỗ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng mũi khoan, loại mũi khoan (Hãng, xuất xứ) và vận hành.

Xem thêm: Mũi khoan từ hợp kim khoan được bao nhiêu lỗ ?

Nguyên nhân ảnh hưởng tới tuổi thọ mũi khoan từ

  • Mũi khoan kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Bạn nên mua mũi khoan có xuất xứ Châu Âu hay Nhật như mũi khoan từ BDS, Promotech, Nitto, Unika.
  • Sử dụng mũi khoan từ thép gió HSS cho các kim loại có độ cứng cao (>S400) cũng là nguyên nhân mũi khoan từ bị vỡ, mẻ.
  • Khoan liên tục với cường độ cao hoặc không có nước làm mát cũng ảnh hưởng tới tuổi thọ mũi khoan từ, làm cùn mũi khoan.
  • Đè tay quá mạnh khi khoan, khiến mũi khoan không kịp ăn kim loại, nóng mũi khiến mũi khoan cùn hoặc bị vỡ. Bên cạnh đó việc đé từ lực giữ yếu hay máy rung lắc khi sử dụng cũng dễ làm vỡ mũi khoan.

Mặc dù giá rẻ hơn, có thể mài để tái sử dụng khi cùn nhưng chỉ có thể khoan thép độ cứng trung bình và số lượng mũi khoan ít hơn nên phần lớn khách hàng có nhu cầu khoan nhiều sẽ lựa chọn mũi khoan từ hợp kim.

Kenta Việt Nam chuyên phân phối các loại máy khoan từ và mũi khoan từ BDS (Đức) với mức giá chỉ bằng 2/3 so với các hãng từ Nhật Bản hay Anh.

Để được tư vấn & báo giá vui lòng liên hệ: 0901 536 563 / 0931 509 099

Trả lời


Hotline: 0972.887.106
Chat Zalo
Gọi ngay:0972 887 106