Nguyên lý hoạt động máy khoan từ

Máy khoan từ là thiết bị gia công cơ khí hoạt động khá đơn giản. Về nguyên lý hoạt động máy khoan từ cũng tương tự như nhiều loại máy khoan khác mà chúng ta sẽ tìm hiểu ở bài viết này.

Vì sao gọi là máy khoan từ ?

Máy khoan từ khác biệt cơ bản nhất so với các loại máy khoan khác là khả năng từ tính giúp hút chặt bề mặt vật liệu cần khoan với máy khoan nhờ đế từ được làm bằng nam châm điện hoặc nam châm vĩnh cửu.

Có rất nhiều loại máy khoan từ khác nhau

  • Về hãng sản xuất: BDS, Promotech, Nitto, PowerBor, MagBor, DCA, Ken
  • Về chức năng: Máy khoan từ tự động, taro ren, đế xoay, khí nén,…

Nguyên lý hoạt động của máy khoan từ

Về cơ bản thì nguyên lý hoạt động của máy khoan từ tương tự các thiết bị cầm tay khác như máy khoan cầm tay, máy mài cầm tay, máy hoạt động chủ yếu dựa vào các thành phần, bộ phận cấu tạo bên trong của máy. Khi bắt đầu khởi động máy, đầu tiên bạn khởi động nguồn cấp điện cho máy trước sau đó điều chỉnh điện áp. Khi đó nguồn điện sẽ tạo ra dòng điện một chiều đi đến chổi than làm cho động cơ quay (Roto quay).

Khi động cơ quay sẽ truyền chuyển động qua bộ truyền động làm cho trục gắn với mũi khoan quay theo, khi đó máy khoan sẽ thực hiện thao tác khoan của mình. Đồng thời khi động cơ quay cũng sẽ làm quay quạt gió có tác dụng làm mát động cơ của máy khoan cầm tay trong suốt quá trình hoạt động.

Nguyên lý hoạt động của các loại máy khoan từ
Nguyên lý hoạt động của các loại máy khoan từ

Trong quá trình vận hành thì chổi than sẽ bị mòn dần. Do đó, tùy vào mật độ sử dụng mà sau 2-3 tháng bạn nên kiểm tra chổi than có bị mòn hay không để thay thế đảm bảo máy khoan từ hoạt động hiệu quả.

Đọc thêm: Tìm hiểu về máy khoan từ

Nên mua máy khoan từ nào ?

Trên thị trường có rất nhiều loại và hãng máy khoan từ khác nhau. Để lựa chọn được máy khoan từ chất lượng bạn nên chọn các loại máy khoan từ có xuất xứ Châu Âu hoặc Nhật Bản.

Kenta Việt Nam là đơn vị phân phối các dòng máy khoan từ BDS Maschinens GmbH (Đức), máy khoan từ Promotech (Ba Lan) chính hãng với giá cả và chất lượng tốt nhất.

Để được tư vấn & báo giá chi tiết vui lòng liên hệ: 0901 536 563 / 0931 509 099

One thought on “Nguyên lý hoạt động máy khoan từ

  1. Pingback: Cấu tạo của máy khoan từ | Thành phần máy khoan từ

Trả lời


Hotline: 0972.887.106
Chat Zalo
Gọi ngay:0972 887 106