Nguyên nhân mũi khoan từ bị vỡ

Trong có trình sử dụng máy khoan từ có nhiều nguyên nhân mũi khoan từ bị vỡ hay mẻ và bị kẹt trong lỗ khoan. Điều này ảnh hưởng tới tiến độ công việc, chất lượng lỗ khoan cũng như tốn kém vì giá thành mỗi mũi khoan từ cũng không hề rẻ.

Cùng Kenta Việt Nam tìm hiểu về những nguyên nhân chính dẫn tới mũi khoan từ bị vỡ và cách khắc phục để sử dụng máy khoan từ , mũi khoan từ hiệu quả.

Những nguyên nhân mũi khoan từ bị vỡ

  • Sử dụng sai loại mũi khoan từ với vật liệu cần khoan: Với mũi khoan từ hợp kim TCT thì có thể khoan mọi loại kim loại có độ cứng khác nhau. Tuy nhiên với mũi khoan từ thép gió HSS chỉ khoan được kim loại có độ cứng trung bình (Từ S400 trở xuống). Do đó khi đùng mũi khoan từ thép gió khoan các kim loại có độ cứng cao có thể làm mẻ, vỡ mũi khoan từ. Tuy nhiên đối với các loại mũi khoan từ thép gió có thể mài lại khi bị mẻ, cùn để tiếp tục sử dụng
Nguyên nhân & khắc phục mũi khoan từ bị vỡ
Nguyên nhân & khắc phục mũi khoan từ bị vỡ
  • Đè tay lên tay khoan quá mạnh khi khoan từ trong khi mũi khoan chưa kịp ăn kim loại có thể làm vỡ, mẻ mũi khoan hoặc nặng hơn là ì máy và cháy cổ cóp, roto.
  • Thiếu nước làm mát làm mũi khoan nóng dẫn đến giảm tuổi thọ mũi khoan.
  • Sử dụng mũi khoan từ sai so với tiêu chuẩn nối của máy khoan.
  • Mua phải mũi khoan từ kém chất lượng hoặc sử dụng mũi khoan từ đã cùn, sử dụng nhiều lần.

Cách khắc phục khi mũi khoan bị vỡ

  • Chọn đúng mũi khoan với vật liệu cần khoan. Tốt nhất nên sử dụng các loại mũi khoan hợp kim với độ cứng cao có thể khoan các kim loại khác nhau. Bên cạnh đó nên chọn các loại mũi khoan chất lượng như BDS (Đức), Nitto (Nhật),.. Tránh sử dụng mũi khoan Trung Quốc.

Đọc thêm: Cách chọn mũi khoan từ

  • Tuân thủ quy trình sử dụng: Luôn đảm bảo nước làm mát trong quá trình khoan và điều chỉnh tốc độ quay, độ ăn kim loại của mũi khoan phù hợp.

Để lựa chọn mũi khoan từ chất lượng Châu Âu mà giá thành hợp lý bạn có thể tham khảo mũi khoan từ BDS (Đức) đang được nhiều đơn vị nhà thép tiền chế, cẩu trục, nhà máy đóng tàu sử dụng.

Để được tư vấn & báo giá vui lòng liên hệ: 0901 536 563 / 0931 509 099

One thought on “Nguyên nhân mũi khoan từ bị vỡ

  1. Pingback: Hướng dẫn sử dụng mũi khoan từ, mũi khoét máy khoan từ

Trả lời


Hotline: 0972.887.106
Chat Zalo
Gọi ngay:0972 887 106