Phân biệt kích thủy lực 1 chiều và 2 chiều

Kích thủy lực là thiết bị để nâng hạ những vật có tải trọng lớn từ 1 Tấn – 1.000 Tấn và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như: Đóng tàu, xây dựng, vận tải, hóa dầu, hàng hải, …

Phân loại kích thủy lực

Có nhiều cách khác nhau để phân loại kích thủy lực như theo tải trọng, theo kết cấu, theo chất liệu,…. Tuy nhiên xét về kiểu tác động thì có thể phân ra thành:

  • Kích thủy lực 1 chiều
  • Kích thủy lực 2 chiều

Bạn có thể xem thêm: Các loại kích thủy lực

Làm thế nào để phân biệt kích thủy lực 1 chiều và 2 chiều

  • Kích thủy lực 1 chiều hay xi lanh thủy lực 1 chiều hay còn gọi xi lanh thủy lực tác động đơn là xi lanh chỉ được cấp dầu trong một hành trình tiến. Với xi lanh thủy lực 1 chiều cần phải thao tác với bơm thủy lực để đưa kích lên nâng vật nặng sau đó mở van bơm để hạ thiết bị xuống tự động. Để sử dụng xi lanh thủy lực 1 chiều có thể dùng bơm thủy lực 1 chiều hoặc 2 chiều (khóa 1 van đầu ra)
Xi lanh thủy lực 1 chiều
Xi lanh thủy lực 1 chiều
  • Kích thủy lực 2 chiều hay xi lanh thủy lực 2 chiều hay còn gọi là xi lanh tác động kép cung cấp năng lượng thủy lực cho cả 2 hành trình đi và về. Để dùng nâng hạ xi lanh thủy lực 2 chiều bạn phải sử dụng các loại bơm thủy lực có chức năng 2 chiều.
Xi lanh thủy lực 2 chiều
Xi lanh thủy lực 2 chiều
  • Ngoài ra, nhìn bên ngoài bạn cũng dễ dàng phân biệt được kích thủy lực 1 chiều & 2 chiều. Kích thủy lực 1 chiều chỉ có 1 đầu van dầu còn kích thủy lực 2 chiều có 2 đầu van dầu. Tham khảo hình dưới đây.
Phân biệt kích thủy lực 1 chiều và 2 chiều
Phân biệt kích thủy lực 1 chiều và 2 chiều

Nên chọn kích thủy lực nào ?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại kích thủy lực của nhiều hãng khác nhau. Holmatro (Hà Lan) được thành lập từ năm 1967 là thương hiệu hàng đầu Thế giới về thiết bị thủy lực như bơm, kích thủy lực 1-2 chiều.

Kenta Việt Nam là đơn vị phân phối độc quyền các thiết bị thủy lực Holmatro.

Để được tư vấn vui lòng liên hệ: 0901 536 563 / 0931 509 099

One thought on “Phân biệt kích thủy lực 1 chiều và 2 chiều

  1. Pingback: Xy lanh khóa thủy lực - Locknut Cylinders (Holmatro-Hà Lan)

Trả lời


Hotline: 0972.887.106
Chat Zalo
Gọi ngay:0972 887 106