Phân biệt mũi khoan từ

Mũi khoan từ hay mũi khoét là mũi khoan chuyên dụng cho máy khoan từ. Để phân biệt mũi khoan từ cũng khá đơn giản và dễ nhớ.

Mũi khoan từ bao gồm 2 loại:

  • Mũi khoan từ hợp kim TCT: Được làm bằng hợp kim Carbie với độ cứng cao có thể khoan mọi kim loại, khả năng khoan 600-800 lỗ với nhiệt độ 1000 độ C.
Mũi khoan từ hợp kim BDS (Đức)
Mũi khoan từ hợp kim BDS (Đức)
  • Mũi khoan từ thép gió HSS: Làm bằng chất liệu thép gió có thể khoan các kim loại có độ trứng trung bình (S400 trở xuống), khả năng khoan 300-400 lỗ và có thể mài lại được nếu mũi khoan bị mẻ hay vỡ
Mũi khoan từ thép gió (BDS-Đức)
Mũi khoan từ thép gió (BDS-Đức)

Cách phân biệt mũi khoan từ thép gió và mũi khoan từ hợp kim

  • Trước tiên để nhận biết mũi khoan từ so với các loại mũi khoan khác khá đơn giản. Mũi khoan từ hay mũi khoét là loại mũi khoan rỗng ở giữa .
  • Mũi khoan từ thép gió HSS được gia công từ phôi là một khối thép HSS M2 hoặc HSS M42 tạo thành nhiều rãnh lưỡi cắt có góc cắt khác nhau, góc cắt sẽ thay đổi xen kẻ các răng.
  • Mũi thép gió HSS là một khối đồng nhất từ đuôi, thân và lưỡi cắt, sau khi sử dụng cho phép mài để tái sử dụng lại. Xem bài ưu nhược điểm của mũi khoan từ thép gió tại đây.
  • Mũi khoan từ hợp kim không đồng nhất giữa thân mũi và lưỡi cắt. Phần lưỡi cắt gồm các “Chip Tungsten” rời được hàn lại vào thân mũi bằng công nghệ hàn cao tần, tất cả các răng đều có chung một góc cắt.
Phân biệt mũi khoan từ hợp kim & thép gió
Phân biệt mũi khoan từ hợp kim & thép gió
  • Đối với mũi khoan từ hợp kim TCT toàn bộ mũi thì sẽ dễ phân biệt hơn khi toàn bộ thân mũi khoan sẽ có màu vàng. Thường mũi khoan này có giá rất cao.
Đọc thêm: Tìm hiểu về mũi khoan từ Việc phân biệt được đúng loại mũi khoan từ sẽ giúp bạn tránh nhầm lẫn trong việc sử dụng mũi khoan. Ví dụ: nếu bạn sử dụng mũi khoan thép gió cho kim loại độ cứng cao có thể làm cùn, mẻ hoặc vỡ mũi khoan. Cũng chính vì lý do đó mà phần lớn khách hàng hiện nay sử dụng mũi khoan từ hợp kim với độ bền cao hơn, cứng hơn và khoan nhanh hơn. Kenta Việt Nam là đơn vị phân phối độc quyền các loại máy khoan, mũi khoan từ BDS với sản phẩm chính hãng, hàng luôn sẵn có,…với mức giá rẻ hơn 20-30% so với các loại mũi khoan từ Nhật (Nitto, Unika,..) Để được báo giá vui lòng liên hệ: 0901 536 563 / 0931 509 099

One thought on “Phân biệt mũi khoan từ

  1. Pingback: Cách chọn mũi khoan từ | Tư vấn chọn mũi khoan từ

Trả lời


Hotline: 0972.887.106
Chat Zalo
Gọi ngay:0972 887 106