Tìm hiểu về mũi khoan từ

Mũi khoan từ là loại mũi khoan chuyên dụng dùng cho máy khoan từ hay máy khoan đế từ (Đế bằng nam chậm điện hoặc nam châm vĩnh cửu giúp gắn chặt máy khoan với vật cần khoan có từ tính)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mũi khoan từ khác nhau. Cùng Kenta Việt Nam tìm hiểu về mũi khoan từ để hiểu hơn về sản phẩm này.

Tìm hiểu về mũi khoan từ

  • Có 2 loại mũi khoan từ là mũi khoan từ hợp kim TCT (Dùng cho kim loại có độ cứng cao) và mũi khoan từ thép gió HSS (Dùng cho kim loại có độ cứng trung bình). 
  • Giá mũi khoan từ Trung Quốc sẽ rẻ hơn nhiều so với mũi khoan từ Nhật Bản hay Đức được gia công bằng công nghệ hiện đại, có độ chính xác và độ bền cao, khả năng khoan lớn. Giá của mũi khoan từ TCT cao hơn HSS do tính chất sử dụng và độ bền của mũi khoan
  • Khi bạn dùng mũi khoan từ (hay mũi khoét) với một máy khoan từ, bạn chỉ loại bỏ phần vật liệu theo biên dạng của lỗ, giữ lại lõi do đó khoan nhanh hơn rất nhiều so với khoan xoắn, với một công suất tối ưu nhất, giúp bạn tiết kiệm chi phí năng lượng.
Tìm hiểu tổng quan về mũi khoan từ
Tìm hiểu tổng quan về mũi khoan từ
  • Mũi khoan từ chất lượng kém dễ bị vỡ, mòn nhanh, dung sai chế tạo không tốt nên khi lắp vào máy khoan từ, mũi khoan từ sẽ làm việc không ổn định. Dùng mũi khoan từ chất lượng kém còn làm bạn mất nhiều thời gian để thay mũi, chất lượng lỗ khoan không đẹp.

  • Có nhiều loại mũi khoan khác nhau theo chức năng mũi khoan (mũi khoan taro, mũi khoan xoắn,…), hay theo chiều dài, đường kính cần khoan,…

Xem thêm: Quy trình sử dụng máy khoan từ

Trên là những thông tin giúp bạn hiểu hơn về mũi khoan từ. Để mua được những mũi khoan từ chất lượng với giá tốt nhất hãy liên hệ với Kenta Việt Nam.

Kenta Việt Nam là đơn vị phân phối các dòng máy khoan từ, mũi khoan từ BDS (Đức) với chất lượng hàng đầu thế giới.

Mọi tư vấn kỹ thuật & báo giá vui lòng liên hệ Hotline: 0931 509 099

Ý kiến bạn đọc

© 2019 Công ty TNHH kỹ thuật Kenta Việt Nam. Thiết kế Website bởi Kentavietnam.