Tìm hiểu về mũi khoan từ

Mũi khoan từ là gì ?

Mũi khoan từ hay còn gọi là mũi khoét là mũi khoan chuyên dụng dành cho các loại máy khoan từ với kiểu rỗng ở giữa giúp khoan nhanh hơn và đỡ mòn mũi khoan

Tìm hiểu về các loại mũi khoan từ

  • Mũi khoan từ bao gồm 2 loại chính: Mũi khoan từ hợp kim TCT & mũi khoan từ thép gió HSS – Đây là cách phân loại chính dựa vào chất liệu của mũi khoan là hợp kim carbie hay thép gió HSS.
  • Với mũi khoan từ hợp kim: Có thể khoan các kim loại có độ cứng cao từ S400 trở lên với độ cứng và sắc hơn có thể khoan từ 600-800 lỗ và khoan nhanh hơn mũi thép gió. Tuy nhiên, với loại mũi khoan này nếu bị vỡ, mẻ thì không tái sử dụng được nữa.
Mũi khoan từ hợp kim TCT
Mũi khoan từ hợp kim TCT
  • Với mũi khoan từ thép gió: Chỉ có thể khoan những kim loại có độ cứng trung bình từ S400 trở xuống với khoảng 300-400 lỗ. Trong trường hợp mũi khoan này bị mẻ bạn có thể sử dụng máy mài để tái sử dụng.
Mũi khoan từ thép gió (BDS-Đức)
Mũi khoan từ thép gió (BDS-Đức)
  • Về cấu tạo hình dáng của mũi khoan từ phần lớn giống nhau là vát 2 bên đầu. Có 1 số loại mũi khoan có đầu bi hoặc lỗ bi trên thân là loại mũi khoan chuyên dụng cho 1 số dòng máy khoan từ như Nitto.
  • Mũi khoan từ thường bao gồm mũi ngắn (30-35mm) và mũi dài (50-55mm)

Tìm hiểu về giá của mũi khoan từ

  • Giá của mũi khoan từ thép gió thường rẻ hơn so với mũi khoan từ hợp kim. Do nguyên liệu hợp kim đắt hơn so với thép gió. Cũng chính vì hợp kim đắt hơn nhiều thép gió nên các mũi khoan từ hợp kim chỉ được hàn 1 chút hợp kim ở đầu mũi khoan còn lại toàn thân mũi khoan vẫn là thép gió để giảm chi phí.
  • Với các mũi khoan từ lớn có đường kính  Ø50mm trở lên thì giá của mũi khoan từ thép gió càng đắt trong khi mũi hợp kim càng rẻ đi.

Đọc thêm: Có nên mua mũi khoan từ Trung Quốc không ?

Nên mua mũi khoan từ nào, ở đâu ?

Phần lớn các khách hàng hiện nay đều lựa chọn sử dụng mũi khoan từ hợp kim vì giá có cao hơn nhưng khoan được nhiều lỗ hơn, khoan nhanh hơn và mũi khoan bền hơn.

Thị trường có nhiều loại mũi khoan từ khác nhau từ các hãng như Nitto, Unika, BDS, mũi khoan từ Trung Quốc,… Trong khi mũi khoan từ Trung Quốc kém chất lượng thì khách hàng phần lớn sử dụng các mũi khoan từ của Nhật (Nitto, Unika) hay của Đức (BDS). Với 2 dòng mũi khoan này có chất lượng tương đương nhau nhưng giá của BDS đang rẻ hơn 20-30% giá mũi khoan Nitto cùng loại.

Kenta Việt Nam là đơn vị phân phối độc quyền các loại máy khoan, mũi khoan từ BDS với sản phẩm chính hãng, hàng luôn sẵn có,…

Để được báo giá vui lòng liên hệ: 0901 536 563 / 0931 509 099

One thought on “Tìm hiểu về mũi khoan từ

  1. Pingback: Phân Biệt Mũi Khoan Từ | Nhận Biết Mũi Khoan Từ

Trả lời


Hotline: 0972.887.106
Chat Zalo
Gọi ngay:0972 887 106