Tổng quan về mặt bích

Mặt bích là gì ?

Mặt bích là phụ kiện của đường ống và van, mặt bích có dạng khối hình tròn hoặc vuông được chế tạo phổ biến từ phôi thép carbon hoặc phôi thép không rỉ (ngày nay mặt bích còn được chế tạo từ vật liệu đồng và vật liệu nhựa).

Công dụng của mặt bích

Mặt bích là phụ kiện đường ống rất quen thuộc trong các công trình, dự án lắp đặt vật tư. Là thiết bị nối giữa vật tư – vật tư, vật tư – đường ống thông qua các lỗ bắt bu lông xung quanh rìa thân mặt bích để tạo thành hệ thống đường ống hoàn chỉnh trong các nhà máy, xí nghiệp, công trình, dân dụng. Mặt bích được ứng dụng trong các ngành công nghiệp: đường ống cấp thoát nước, xí nghiệp, nhà máy, công trình xây dựng tòa nhà cao tầng, lắp ráp tàu thủy, lĩnh vực dầu khí, hóa chất, khí nén, …

Tiêu chuẩn của mặt bích

Tiêu chuẩn mặt bích rất quan trọng trong quá trình chọn mua, lắp đặt đường ống bởi mỗi tiêu chuẩn sẽ có những tiêu chí, kích thước cấu tạo, vận hành, môi trường làm việc khác nhau. Nếu bạn chọn mua mặt bích đáp ứng tiêu chuẩn Châu Âu sẽ không thể lắp vừa đường ống tiêu chuẩn của Đức.

Tìm hiểu tổng quan về mặt bích
Tìm hiểu tổng quan về mặt bích

Tổng quan về mặt bích có các tiêu chuẩn phổ biến như sau:

  • Tiêu chuẩn Anh ( BS) ==> Chúng ta có mặt bích BS
  • Tiêu chuẩn Mỹ ( ANSI) ==> Chúng ta có mặt bích ANSI
  • Tiêu chuẩn Nhật (JIS) ==> Chúng ta có mặt bích JIS
  • Tiêu chuẩn Đức ( DIN) ==> Chúng ta có mặt bích DIN

Làm thế nào để tạo ra mặt bích

Để gia công mặt bích phải sử dụng các loại máy phay mặt bích chuyên dụng. Các loại máy gia công mặt bích có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào kích thước và thông số của mặt bích.

Đọc thêm: Hướng dẫn gia công mặt bích

Để gia công mặt bích bạn có thể lựa chọn máy phay mặt bích của KRAIS Tube Expanders (Ba Lan) – là thương hiệu chuyên về các thiết bị gia công ống hàng đầu với tiêu chuẩn Châu Âu. Máy phay mặt bích KRAIS hiện được phân phối bởi Kenta Việt Nam. Để được tư vấn & báo giá vui lòng liên hệ.

One thought on “Tổng quan về mặt bích

  1. Pingback: Phân Loại Mặt Bích - Các Cách Phân Loại Mặt Bích

Trả lời


Hotline: 0972.887.106
Chat Zalo
Gọi ngay:0972 887 106